Lễ ra mắt mô hình “Hội Nông dân xã tự quản về ANTT”, “Hội Cựu Chiến binh xã tự quản về ANTT”, “Hội Phụ nữ xã tự quản về ANTT” tại xã Cát Tài

Sáng ngày 12/10/2023, Ban Chỉ đạo 138 xã Cát Tài đã tổ chức Hội nghị ra mắt mô hình “Hội Nông dân xã tự quản về an ninh trật tự”, “Hội Cựu Chiến binh xã tự quản về an ninh trật tự”, “Hội Phụ nữ xã tự quản về an ninh trật tự”. Đến dự, chỉ đạo có các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN xã, lãnh đạo Công an huyện Phù Cát và đông đảo hội viên các hội tại xã Cát Tài.
Hội nghị đã công bố Quyết định thành lập Ban Chỉ đạo 03 mô hình “Hội Nông dân xã tự quản về an ninh trật tự”, “Hội Cựu Chiến binh xã tự quản về an ninh trật tự”, “Hội Phụ nữ xã tự quản về an ninh trật tự”. Hội nghị cũng đã thông qua quy chế hoạt động của 03 mô hình tự quản về ANTT trên. Theo đó, tập trung thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm như: Tuyên truyền đến cán bộ, hội viên và các tầng lớp nhân dân về chủ trương, quan điểm, mục tiêu, giải pháp về xây dựng mô hình tự quản về an ninh trật tự và công tác phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội, phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc. Các cấp Hội nắm bắt, định hướng tư tưởng, dư luận trên mạng xã hội, kịp thời báo cáo các vụ việc phát sinh với cấp trên. Tổ chức phát động phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc; phong trào nông dân, cựu chiến binh, phụ nữ tham gia phòng, chống tội phạm gắn với các phong trào của các hội. Đây là một tổ chức sinh hoạt pháp lý tự nguyện của cán bộ, hội viên có cùng nguyện vọng tự quản về an ninh trật tự, trao đổi kinh nghiệm, thông tin pháp luật để nâng cao chất nhận thức, hành vi ứng xử pháp luật của các thành viên làm nòng cốt để phổ biến, giáo dục pháp luật, tuyên truyền vận động nhân dân chấp hành pháp luật, đoàn kết nội bộ, tham gia tuần tra giữ gìn an ninh trật tự, phòng và ngăn ngừa các hành vi vi phạm pháp luật tại địa bàn.
        Tại Hội nghị, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Đảng uỷ, đồng chí Phó Trưởng Công an huyện và đồng chí Chủ tịch UBND xã đã có phát biểu, chỉ đạo sát sao, nêu rõ từng nhiệm vụ phải làm trong thời gian tới để phát huy vai trò của các cán bộ hội, hội viên các hội trong phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ cũng như trong công cuộc xây dựng nông thôn mới.
         Việc triển khai mô hình nhằm tạo sự chuyển biến mạnh mẽ về nhận thức và hành động trong cán bộ, hội viên về nhiệm vụ đảm bảo an ninh trật tự. Phát huy vai trò của cán bộ, hội viên các hội trong công tác phòng, chống tội phạm và các hành vi vi phạm pháp luật, giữ vững an ninh, trật tự ở địa bàn nông thôn, góp phần bảo đảm cuộc sống hạnh phúc và bình yên của nhân dân, phục vụ hiệu quả nhiệm vụ phát triển kinh tế – xã hội của địa phương.