Hội nghị triển khai Kế hoạch Trồng cây hoa, cây cảnh quan trên các trục đường giao thông, các cơ quan năm 2023 – 2024 trên địa bàn xã Cát Tài

Thực hiện Văn bản số 432/KH-UBND, ngày 21/3/2023 của UBND huyện.  Về việc triển khai thực hiện Chương trình trồng mới một tỷ cây xanh giai đoạn 2021-2025 trên địa bàn huyện Phù Cát;

Thực hiện Kế hoạch số 18/KH-UBND ngày 13 tháng 3 năm 2023 của UBND xã Cát Tài. Về việc xây dựng nông thôn mới nâng cao giai đoạn 2023-2024;

Để thực hiện Chương trình trồng mới một tỷ cây xanh giai đoạn 2021 – 2025 trên địa bàn xã và thực Chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới nâng cao. Cụ thể là tiêu chí số 2 (giao thông) đảm bảo sáng – xanh – sạch – đẹp. UBND xã Cát Tài xây dựng kế hoạch trồng cây các tuyến đường giao thông trên địa bàn xã.

Ngày 02/01/2024 UBND xã Cát Tài tổ chức Hội nghị triển khai Kế hoạch Trồng cây hoa, cây cảnh quan trên các trục đường giao thông, các cơ quan năm 2023 – 2024 trên địa bàn xã, cụ thể:

1. Mục đích: Tạo phong trào tự chủ, tự giác trên địa bàn xã cùng thực hiện chỉnh trang khuôn viên, lòng, lề đường, trồng hoa, cây xanh xây dựng cảnh quan môi trường sáng, xanh, sạch, đẹp đảm bảo bền vững, an toàn; tạo không khí vui tươi, phấn khởi, làm nổi bật cảnh quan môi trường nông thôn mới nâng cao, góp phần nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho nhân dân nông thôn.
  1. Yêu cầu: Cả hệ thống chính trị vào cuộc một cách quyết liệt, phong trào phải được triển khai rộng rãi, có chiều sâu, tạo sức lan tỏa lớn, làm thay đối diện mạo của đường quê nông thôn mới nâng cao xã Cát Tài.
  2. Trồng hoa, cây xanh đảm bảo đúng vị trí, kích thước đảm bảo theo quy định và quy hoạch; trồng những loại cây, hoa gì phải có sự thống nhất chung giữa UBND xã và ban thôn.
  3. Thực hiện tốt công tác quản lý, giao, khoán cho các tổ chức, cá nhân trông nom chăm sóc cây, hoa sau trồng; đảm bảo sinh trưởng, số lượng, chất lượng cây, hoa trồng và tính bền vững.
  4. Nội dung: Phát động phong trào chỉnh trang và trồng cây xanh, trồng hoa tại các tuyến đường giao thông trên địa bàn xã, trường học, trạm y tế, …
  5. Địa điểm trồng cây xanh, trồng hoa: Trên trục đường ĐT 633, trục đường trung tâm xã, đường trục thôn, xóm, đường giao thông nội đồng, các khuôn viên trường học, trạm y tế,… đảm bảo sáng, xanh, sạch, đẹp, bền vững và an toàn.