Hội nghị triển khai nhiệm vụ Quốc phòng, Quân sự năm 2024

Ngày 14/11/2023, UBND xã tổ chức Hội nghị triển khai Kết quả thực hiện nhiệm vụ Quốc phòng, Quân sự năm 2023 và phương hướng, nhiệm vụ Quốc phòng, Quân sự năm 2024.

Năm 2023, UBND xã triển khai nhiệm vụ Quốc phòng, Quân sự trong điều kiện tình hình thế giới, khu vực tiếp tục diễn biến phức tạp, khó lường. Cạnh tranh chiến lược, chiến tranh thương mại gia tăng; hoạt động khủng bố, an ninh mạng, vấn đề biển Đông và an ninh phi truyền thống đặc ra nhiều khó khăn, thách thức. Trong nước, tình hình kinh tế cơ bản ổn định; an ninh chính trị – trật tự an toàn xã hội (ANCT-TTATXH) được giữ vững; quốc phòng, an ninh, đối ngoại được tăng cường; tiềm lực và vị thế đất nước được nâng cao; công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng và đấu tranh phòng, chống tham nhũng, tiêu cực tiếp tục đạt kết quả tích cực, củng cố và tăng cường lòng tin của nhân dân đối với Đảng, Nhà nước.

Trên địa bàn xã, kinh tế – xã hội tiếp tục có bước phát triển. An ninh xã hội được bảo đảm, các lĩnh vực dịch vụ tiếp tục phát triển, việc làm và thu nhập của người dân được cải thiện, đời sống nhân dân ổn định và có nhiều chuyển biến rõ nét. Được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Huyện ủy, UBND huyện, lãnh đạo của Đảng ủy quân sự huyện, sự lãnh đạo, chỉ đạo trực tiếp của Đảng ủy xã, sự tham mưu của Ban CHQS xã và phối hợp giữa các ban ngành, đoàn thể, sự đồng thuận của cán bộ và nhân dân các thôn. UBND xã đã triển khai thực hiện toàn diện nhiệm vụ Quốc phòng – Quân sự năm 2023 đạt được kết quả tốt.

* NHIỆM VỤ QUỐC PHÒNG, QUÂN SỰ NĂM 2024

1. Chỉ đạo công tác tổ chức tuyên truyền, giáo dục QPAN
  1. Công tác chỉ đạo, tổ chức thực hiện việc kết hợp phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội với QP-AN; gắn quốc phòng – an ninh, với kinh tế; xây dựng KVPT vững chắc trong tình hình mới
  1. Chỉ đạo, Công tác SSCĐ, tổ chức huấn luyện, xây dựng lực lượng và bảo đảm hoạt động tác chiến của LLVT địa phương