Ngày 26/09/2023 Bảo hiểm xã hội huyện Phù Cát, tỉnh Bình Định tổ chức Hội nghị truyền thông, đối thoại trực tiếp chính sách BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình tại xã Cát Tài, hỗ trợ người dân tham gia bảo hiểm xã hội và các chế độ, chính sách về bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế cho người dân; tổ chức thu, chi chế độ bảo hiểm thất nghiệp; quản lý và sử dụng các quỹ: bảo hiểm xã hội, bảo hiểm thất nghiệp, bảo hiểm y tế.

Số người tham gia BHYT trên địa bàn huyện Phù Cát, tỉnh Bình Định tăng dần qua các năm. Hệ thống thông tin Giám định BHYT đi vào hoạt động giúp các cơ sở y tế khai thác thông tin, tra cứu thẻ BHYT, lịch sử khám chữa bệnh và quản lý thông tuyến, thanh toán chi phí khám, chữa bệnh BHYT hiệu quả, kịp thời. Các cơ sở y tế trên địa bàn huyện thực hiện công khai thời gian khám bệnh, quy trình khám bệnh, bảng giá viện phí, đối tượng ưu tiên, sơ đồ khoa khám, chữa bệnh; xây dựng phương án linh hoạt khi lưu lượng người bệnh tăng đột biến. Đồng thời, củng cố, sắp xếp lại các khoa, phòng, tăng cường nhân lực tại khâu đón tiếp, khám bệnh, lấy mẫu xét nghiệm, cấp phát thuốc… Nhờ vậy, chất lượng khám chữa bệnh bằng BHYT ngày càng được cải thiện, người dân được tiếp cận tương đối đầy đủ dịch vụ kỹ thuật y tế mới, nhiều chủng loại thuốc có tác dụng điều trị bệnh hiệu quả.