Đại biểu Quốc hội Đồng Ngọc Ba tiếp xúc cử tri xã Cát Tài

Thực hiện Công văn số 115/ĐĐBQH_CTQH, ngày 29/11/2023 của đoàn đại biểu Quốc Hội tỉnh Bình Định. V/v tổ chức tiếp xúc cử tri sau kỳ họp lần thứ 6, Quốc Hội khóa XV.

Được sự thống nhất của TT HĐND-UBND và BTTMT xã, ngày 07/12/2023 Ban Thường trực UBMTTQVN xã Cát Tài tổ chức Hội nghị tiếp xúc cử tri của đại biểu Quốc Hội sau kỳ họp lần thứ 6, Quốc Hội khóa XV. Để đại biểu Quốc Hội báo cáo kết quả kỳ họp lần thứ 6, Quốc Hội khóa XV. Đồng thời, đại biểu Quốc Hội lắng nghe ý kiến, kiến nghị chính đáng của cử tri để phản ánh đến kỳ họp sau và đến các cơ quan chức năng giải quyết và trả lời cho cử tri.

Về dự Hội nghị gồm có:

+ Ông Đồng Ngọc Ba – Thường trực Ủy ban Pháp luật của Quốc Hội– Đại biểu Quốc Hội thuộc đoàn đại biểu Quốc Hội tỉnh Bình Định

+ Ông Nguyễn Hà Trung – Huyện ủy viên – PCT HĐND huyện Phù Cát.

+ Ông Phạm Dũng Luận – Huyện ủy viên – PCT UBND huyện Phù Cát.

ĐBQH Đồng Ngọc Ba báo cáo kết quả Kỳ họp thứ 6, Quốc hội khóa XV.

Qua một buổi làm việc, với tinh thần trách nhiệm, dân chủ, cởi mở. Hội nghị đã được nghe đại biểu Quốc Hội Đồng Ngọc Ba báo cáo kết quả kỳ họp lần thứ 6, Quốc Hội khóa XV. Đồng thời, đại biểu Quốc Hội lắng nghe ý kiến, kiến nghị chính đáng của cử tri và đã trả lời, tiếp thu, ghi nhận phản ảnh đến kỳ họp sau và các cơ quan chức năng giải quyết, trả lời cho cử tri.

Phát biểu ý kiến, các cử tri xã Cát Tài bày tỏ niềm vui trước thành công của kỳ họp cũng như sự tận tâm, trách nhiệm của Đoàn ĐBQH tỉnh trong thời gian qua. Đồng thời, một số cử tri nêu lên các ý kiến, kiến nghị: Nên có chính sách hỗ trợ kinh tế cho những vùng khó khăn, vùng sâu vùng xa, vùng bị chiến tranh tàn phá nặng; giải quyết tình trạng lấn chiếm đất đai; có chính sách giải quyết đất đai cho hộ nghèo, hộ cận nghèo; tăng mức trợ cấp xã hội cho người cao tuổi, người khuyết tật; hạ độ tuổi quy định nhận trợ cấp cho người cao tuổi; tăng cường giám sát hệ thống kênh mương để bảo đảm tưới tiêu cho sản xuất; có biện pháp xử lý hơn nữa đối với những trường hợp tham nhũng.

Cử tri xã Cát Tài nêu ý kiến tới ĐBQH.

Một số ý kiến liên quan đến địa phương, đại diện lãnh đạo UBND huyện Phù Cát và xã Cát Tài cùng các đơn vị chức năng liên quan đã trực tiếp trả lời cụ thể.

Ông Phạm Dũng Luận – Huyện ủy viên – PCT UBND huyện Phù Cát đại diện trả lời cử tri.

Phát biểu kết luận, ĐBQH Đồng Ngọc Ba ghi nhận và đánh giá cao các ý kiến của cử tri xã Cát Tài. Về một số ý khác của cử tri, Đoàn ĐBQH tỉnh sẽ tiếp nhận, tổng hợp, trình Quốc hội và các cơ quan chức năng xem xét, giải quyết.

Dịp này, ĐBQH Đồng Ngọc Ba và lãnh đạo UBND huyện Phù Cát trao tặng 15 suất quà, mỗi suất trị giá 500 nghìn đồng cho những gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã.

ĐBQH Đồng Ngọc Ba và lãnh đạo huyện Phù Cát trao tặng quà cho những gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn.