Hội nghị UBMTTQVN xã Cát Tài năm 2023

Ngày 12/12/2023, Hội nghị UBMTTQVN xã Cát Tài, lần thứ 9, khóa XIV, nhiệm kỳ 2019-2024 được tổ chức tại Nhà văn hóa.

Trong năm 2023, Ban Thường Trực UBMTTQVN xã tổ chức quán triệt, triển khai Nghị Quyết số 72-NQ/ĐU của Đảng Ủy, ngày 26/12/2022 về kết quả thực hiện công tác năm 2022, phương hướng nhiệm vụ năm 2023, cho Ủy viên ủy ban mặt trận xã. Phối hợp với các tổ chức thành viên, tổ chức quán triệt, triển khai nghị quyết 81-NQ/ĐU của Đảng Ủy, ngày 15/02/2023 về việc lãnh đạo xây dựng xã Cát Tài trở thành xã nông thôn mới nâng cao giai đoạn 2023-2024, đến địa bàn 8/8 khu dân cư.
Phối hợp tổ chức triển khai kế hoạch số 66-KH/ĐU của Đảng Ủy về “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, cho Ủy viên ủy ban mặt trận xã. Ban Thường Trực mặt trận xã tổ chức triển khai các chương trình, kế hoạch, hướng dẫn của mặt trận cấp trên và mặt trận xã cho các tổ chức thành viên và ban công tác mặt trận, để tổ chức thực hiện công tác năm 2023 đạt hiệu quả.

Mặt trận tổ quốc xã phối hợp cùng các tổ chức thành viên tuyên truyền, vận động, tập hợp các tầng lớp nhân dân, củng cố tăng cường, phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa. Vận động nhân dân thi đua học tập, lao động sáng tạo, thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế, văn hóa xã hội, giữ vững quốc phòng, an ninh của đất nước.

Nâng cao chất lượng, hiệu quả Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”. Đổi mới, nâng cao chất lượng, hiệu quả Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”. Đẩy mạnh thực hiện Phong trào thi đua “Đoàn kết, sáng tạo”. Thực hiện dân chủ đại diện, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của nhân dân; giám sát và phản biện xã hội, tham gia phòng chống tham nhũng, lãng phí; tham gia xây dựng Đảng và chính quyền trong sạch, vững mạnh.

Tăng cường đoàn kết quốc tế, mở rộng hoạt động đối ngoại nhân dân. Tăng cường củng cố tổ chức, đổi mới nội dung, phương thức, nâng cao hiệu quả hoạt động của MTTQVN, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong giai đoạn mới.

Năm 2023, UBMTTQVN xã cùng các tổ chức thành viên đã tích cực triển khai thực hiện chương trình phối hợp thống nhất hành động đạt kết quả tốt, góp phần tạo sự đồng thuận xã hội trong việc thực hiện đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước. Vận động các tầng lớp nhân dân tích cực sản xuất, kinh doanh phát triển kinh tế, đồng lòng chung tay góp sức xây dựng Nông thôn mới nâng cao, làm cho đời sống nhân dân cơ bản được cải thiện và phát triển. Tập trung tuyên truyền, vận động nhân dân tích cực tham gia phòng chống dịch bệnh. Việc chấp hành Luật an toàn giao thông, bảo đảm trật tự xã hội trên địa bàn xã có sự chuyển biến tích cực. Công tác tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền và hoạt động giám sát của Mặt trận được duy trì thường xuyên và có hiệu quả. Có nhiều hình thức phối hợp tích cực giúp đỡ tặng quà cho hộ chính sách, hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn, thiên tai, hoạn nạn. Công tác tôn giáo được chú trọng, nâng cao tinh thần đoàn kết cộng đồng Khu dân cư, không phân biệt tôn giáo. Bộ máy của hệ thống Mặt trận từ xã đến thôn được thường xuyên củng cố, kiện toàn đáp ứng yêu cầu công tác của địa phương.

Đồng thời, biểu dương khen thưởng cho 01 tập thể và 02 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong công tác Mặt trận năm 2023.

PCT UBND xã tặng giấy khen cho tập thể và cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong công tác Mặt trận năm 2023.

Trả lời