Lễ ra quân trồng cây hoa, cây cảnh quan trên các trục đường giao thông, các cơ quan năm 2023 – 2024 trên địa bàn xã Cát Tài

Thực hiện Kế hoạch số 83/KH-UBND ngày 08/12/2023 của UBND xã Cát Tài, về việc Trồng cây hoa, cây cảnh quan trên các trục đường giao thông, các cơ quan năm 2023 – 2024 trên địa bàn xã Cát Tài.

Trong không khí vui tươi, phấn khởi của những ngày đầu xuân năm 2024, chào mừng kỷ niệm 94 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam, 65 năm ngày Bác Hồ phát động Tết trồng cây. Thực hiện Đề án “trồng 1 tỷ cây xanh giai đoạn 2021-2025” của Thủ tướng Chính phủ.

Hôm nay, ngày 20/01/2023, Đảng uỷ, HĐND, UBND, UBMTTQVN xã Cát Tài long trọng tổ chức Lễ phát động “Trồng cây hoa, cây cảnh quan trên các trục đường giao thông trên địa bàn xã”, mở đầu cho nhiệm vụ trồng cây cảnh quan bảo vệ môi trường.

Thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng NTM nâng cao, xã Cát Tài được UBND tỉnh chọn hoàn thành việc XDNTM nâng cao vào cuối năm 2024. Trong những năm qua, công tác xây dựng nông thôn mới trên địa bàn xã đã đạt được nhiều kết quả đáng khích lệ, được nhân dân đồng tình, ủng hộ. Cơ sở hạ tầng từng bước được đầu tư đồng bộ, thu nhập của người dân được nâng cao, công tác an sinh xã hội được đảm bảo, đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân được nâng lên rõ rệt, công tác quốc phòng, an ninh đảm bảo ổn định, trật tự an toàn xã hội được giữ vững. Tính đến tháng 12/2023, trên địa bàn xã đã  đạt được 13/19 tiêu chí XDNTM nâng cao, còn lại 6 tiêu chí chưa đạt, trong đó có tiêu chí giao thông và tiêu chí môi trường.

Để đạt kết quả này, cấp ủy, chính quyền xã đã chỉ đạo cho các ban, ngành, hội đoàn thể của địa phương tập trung rà soát, hoàn thiện tất cả các tiêu chí theo phương châm bền vững. Trong đó, việc xây dựng đường làng, ngõ xóm sáng – xanh – sạch – đẹp theo tiêu chí số 2 về giao thông và tiêu chí số 17 về môi trường được chú trọng quan tâm và thực hiện một cách tích cực. Điểm nhấn ở đây là phải xây dựng mô hình các tuyến đường hoa, cây xanh tại trung tâm xã, các tuyến đường giao thông trục xã dẫn vào các khu dân cư, nhà văn hóa phải đảm bảo khang trang xanh – sạch-  đẹp.

Tiêu chí môi trường là tiêu chí rất quan trọng trong Bộ tiêu chí xây dựng NTM nâng cao, nên các thôn trên toàn xã luôn tập trung đẩy mạnh công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm của mỗi người dân về công tác bảo vệ môi trường. Đặc biệt là đẩy mạnh truyền thông nhằm thay đổi tư tưởng, thói quen, tập quán của nhân dân, thực hiện nếp sống văn minh, nâng cao ý thức, trách nhiệm trong bảo vệ môi trường sống từ những việc làm nhỏ nhất. Cảnh quan và môi trường nông thôn là nơi ở, nơi sản xuất và lưu trữ bản sắc văn hóa dân tộc, cũng như truyền cảm hứng, động lực phát triển nông thôn. Gần đây, nhân dân trong xã đã ý thức được việc tạo dựng cảnh quan, bằng cách trồng hoa, cây cảnh đường làng ngõ xóm tạo nét đẹp trong xây dựng nông thôn mới nâng cao.

Đây chỉ là điểm khởi đầu việc trồng cây cảnh quan các trục đường liên xã, liên thôn, đường trục chính nội đồng; Trong thời gian đến các cơ quan, ban ngành xã, Mặt trận và các đoàn thể xã tiếp tục tăng cường, vận động Nhân dân tích cực tham gia xây dựng tuyến đường Sáng – Xanh – Sạch – Đẹp trên địa bàn các thôn, xóm, đặt biệt là các tuyến đường ngõ xóm. Qua đó, nhằm nâng cao nhận thức của cả hệ thống chính trị từ xã đến thôn phong trào thi đua chung sức xây dựng nông mới nâng cao.

“Trồng cây hoa, cây cảnh quan trên các trục đường giao thông” Xuân Giáp thìn năm 2024” trên địa bàn xã Cát Tài.