Tuyên truyền Điều tra dân số và nhà ở giữa kỳ 2024

Thực hiện Quyết định số 629/QĐ-TCTK ngày 14/7/2023 của Tổng cục trưởng Tổng cục Thống kê về việc ban hành Phương án Điều tra dân số và nhà ở giữa kỳ năm 2024; Kế hoạch số 297/KH-CCTK ngày 19/3/2024 của Cục Thống kê tỉnh Bình Định về việc tuyên truyền Điều tra dân số và nhà ở giữa kỳ năm 2024;

Thực hiện Kế hoạch số 66/KH-CCTK ngày 27/3/2024 của Chi cục Thống kê huyện Phù Cát về việc xây dựng Kế hoạc tuyên truyền Điều tra tra dân số và nhà ở giữa kỳ năm 2024;

UBND xã Cát Tài, tuyên truyền Điều tra tra dân số và nhà ở giữa kỳ năm 2024 trên địa bàn xã, như sau:
I. MỤC ĐÍCH, YÊU CẦU
1. Cung cấp thông tin về mục đích, ý nghĩa, nội dung cơ bản của cuộc điều tra; thời điểm, kế hoạch tiến hành điều tra; trách nhiệm của các cấp, các ngành, quyền và nghĩa vụ của người dân trong cuộc điều tra.
2. Giúp các lực lượng tham gia điều tra nhận thức rõ nhiệm vụ, trách nhiệm của mình trong điều tra, thực hiện đúng chức năng, nhiệm vụ được giao.
3. Để người dân hiểu rõ quyền và nghĩa vụ của mình trong việc cung cấp thông tin đầy đủ, kịp thời, chính xác cho điều tra viên, góp phần thực hiện thành công Điều tra. Đồng thời, người dân cũng có quyền khiếu nại, tố cáo các hành vi vi phạm pháp luật về điều tra thống kê của các tổ chức, cá nhân trong cuộc điều tra (nếu có).
4. Tăng cường sự phối hợp của các cấp, các ngành, các tầng lớp nhân dân. Huy động tối đa các nguồn lực hỗ trợ cho điều tra.
5. Công tác tuyên truyền yêu cầu thực hiện có trọng tâm, tiến hành trước thời điểm điều tra và trong thời gian thu thập thông tin. Hình thức tuyên truyền phong phú, phù hợp với từng đối tượng, địa bàn điều tra.

II. NỘI DUNG VÀ TÀI LIỆU TUYÊN TRUYỀN
1. Nội dung
Công tác tuyên truyền trong Điều tra dân số và nhà ở giữa kỳ năm 2024 tập trung những nội dung chính sau:
– Mục đích, ý nghĩa của cuộc điều tra;
– Nội dung điều tra;
– Kế hoạch tiến hành điều tra;
– Trách nhiệm của các cấp, các ngành trong cuộc điều tra;

– Nghĩa vụ công dân trong cuộc điều tra.
2. Tài liệu tuyên truyền
Tài liệu tuyên truyền sử dụng trong cuộc Điều tra dân số và nhà ở giữa kỳ năm 2024 gồm có:
– Sổ tay hướng dẫn công tác tuyên truyền Điều tra dân số và nhà ở giữa kỳ năm 2024;
– Nội dung các bài viết, trả lời phỏng vấn về điều tra của Lãnh đạo Tổng cục Thống kê, Cục Thống kê tỉnh Bình Định, của chuyên gia đăng trên các báo, tạp chí ở trung ương và địa phương;
– File MP3, trailer tuyên truyền về Điều tra dân số và nhà ở giữa kỳ năm 2024; các phóng sự, phỏng vấn, tọa đàm trên Đài Truyền hình Việt Nam; Đài Truyền hình Thông tấn xã Việt Nam; tọa đàm, phỏng vấn trên Đài Tiếng nói Việt Nam.