TUYÊN TRUYỀN CẢI CÁCH HÀNH CHÍNH

UBND xã xác định công tác cải cách TTHC là nhiệm vụ trọng tâm trong chỉ đạo, điều hành, góp phần nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà nước, đáp ứng nhu cầu giải quyết công việc của tổ chức, cá nhân và doanh nghiệp trên địa bàn, do đó trong thời gian qua, UBND xã Cát Tài luôn quan tâm chỉ đạo các ban, ngành trong xã đẩy mạnh công tác cải cách TTHC. Để công tác cải cách TTHC đạt chất lượng và hiệu quả theo mục đích yêu cầu đề ra, ngay từ đầu năm 2023, UBND xã đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo việc tổ chức quán triệt triển khai các văn bản của Trung ương, của tỉnh, của huyện đến các ban ngành một cách đồng bộ, trong đó đặc biệt chú trọng đến việc xây dựng các kế hoạch, văn bản, trên cơ sở bám sát các nội dung, chương trình, kế hoạch CCHC của UBND tỉnh, huyện, tạo điều kiện cho việc chủ động xây dựng kế hoạch thực hiện nhiệm vụ CCHC hàng năm với nội dung trọng điểm, đồng thời hướng dẫn và chỉ đạo các các bộ phận chuyên môn rà soát TTHC trọng tâm, nhằm cập nhật toàn bộ dữ liệu vào phần mềm một cửa điện tử để phục vụ cho việc tra cứu thông tin và quản lý điều hành của UBND xã.

Đến nay, 100% TTHC thuộc thẩm quyền giải quyết của UBND xã được thực hiện niêm yết, công khai bảng niêm yết. Vị trí đặt bảng thích hợp để cá nhân dễ đọc, dễ tiếp cận, có thể tìm hiểu trao đổi, ghi chép, tra cứu; TTHC gắn trên bảng niêm yết được chia thành tập theo từng lĩnh vực, được ghi rõ tên TTHC và số thứ tự tương ứng của từng TTHC. Ngoài công khai bằng hình thức niêm yết TTHC tại bộ phận tiếp nhận và trả kết quả tại trụ sở cơ quan, trực tiếp tiếp nhận, giải quyết TTHC, UBND xã còn thực hiện công khai số điện thoại đường dây nóng, hộp thư điện tử của Chủ tịch UBND xã để tiếp nhận xử lý, phản ánh, kiến nghị của tổ chức, công dân và doanh nghiệp. Trong quá trình triển khai, hầu hết các bộ phận đều thực hiện tốt quy trình tiếp nhận, giải quyết TTHC đảm bảo đúng theo quy định.